Bài tập trắc nghiệm câu hỏi đuôi

Những bài tập thắc mắc đuôi, bao hàm cả các bài bác tập thắc mắc đuôi dạng quan trọng xuất hiện không hề ít trong các kỳ thi cũng như tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đối với không ít người học tập tiếng Anh, đấy là một điểm ngữ pháp khó bởi bài tập về thắc mắc đuôi thường xuyên hết sức ngòng ngoèo với có nhiều dạng đặc biệt quan trọng. Chính vày nguyên do này, hôm nay mình đang tổng đúng theo một bài viết về kỹ năng với bí quyết có tác dụng bài xích tập tag question sẽ giúp những bạn cũng có thể vươn lên là các cao thủ câu hỏi đuôi!


Tóm tắt định hướng về câu hỏi đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là thắc mắc nđính thêm được thêm vào thời điểm cuối câu è thuật ( statements). Câu hỏi đuôi thường được dùng để làm chất vấn điều gì đúng hay là không, hoặc nhằm trải nghiệm sự đồng ý.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm câu hỏi đuôi

– Phần mệnh đề trước lốt phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể ở thể xác định hoặc bao phủ định. Chúng ta dựa vào thể của mệnh đề chủ yếu nhằm ra quyết định thể của mệnh đề vùng sau vết phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy hết sức cute đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( quý khách không phải là bác sĩ đúng không? )

*, Lưu ý : Cách dùng thắc mắc đuôi :

Chúng ta rất có thể phụ thuộc vào ngữ điệu với chân thành và ý nghĩa của câu hỏi đuôi để phán đoán câu hỏi:

– khi tín đồ nói xuống giọng nghỉ ngơi cuối thắc mắc đuôi Tức là người đó không thực sự sự đặt câu hỏi mà chỉ ước ao bạn nghe tán thành với ý kiến của mình.

– lúc bạn thể hiện giọng làm việc cuối câu hỏi đuôi thì đó là câu hỏi thiệt sự.

*

Cấu trúc thắc mắc đuôi- Tag question

Nhìn phổ biến câu hỏi đuôi sẽ sở hữu dạng nlỗi sau:

S+V+O, trợ hễ tự + đại từ?

Nếu mệnh đề vùng phía đằng trước dấu phẩy sinh sống dạng xác minh thì phần sau vết phẩy sẽ ở dạng che định với ngược lại.Chụ ý: Hình thức phủ định nghỉ ngơi câu hỏi đuôi hay được rút ít gọn.Cách vấn đáp thắc mắc đuôi: Câu trả lời YES tức là câu xác định, với NO có

tức thị câu phủ định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane đã thành thân yêu cầu không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa mới thành thân.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không hôn phối.)

*

Những bài tập câu hỏi đuôi quánh biệt:

Bên cạnh hồ hết dạng bài xích tập về câu hỏi đuôi cơ bản, vào đề thi đôi khi những các bạn sẽ thấy mở ra cả bài tập câu hỏi đuôi dạng đặc trưng.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi cho muộn đúng không?)

Sau Let’s… sử dụng câu hỏi đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( Chúng ta đi shopping nhé?)

Sau câu trách nhiệm thắc mắc đuôi thường là Will you?

Ví dụ: Don’t go to lớn school late, will you? ( Đừng đi học muộn được

không?)

Câu hỏi đuôi thể xác minh được sử dụng sau rất nhiều câu bao gồm các trường đoản cú bao phủ định

never, nothing, nobody toàn thân, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, do you? ( Bạn

không khi nào cân nhắc về đều điều bạn đang nói đúng không?)

Đại từ bỏ it sử dụng trong thắc mắc đuôi núm mang lại all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

Đại từ they cần sử dụng trong câu hỏi đuôi chũm đến anyone, nobody toàn thân, no one,

somebody toàn thân, someone, everybody toàn thân, everyone.

Ví dụ: No one recognized him, did they?

*

bài tập tổng hòa hợp thắc mắc đuôi bao gồm đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. aren’t I B. am not I

C. am you D. are you

Let’s go fishing with Lindomain authority next Sunday, _____?

A. are we B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me help you with your homework, _________?

A. may I B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me open that window, ______?

A. shall we B. will you

C. are you D. will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. can’t they B. could they

C. vì chưng they D. can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. hasn’t they B. haven’t they

C. hasn’t she D. hadn’t they

Nobody in my class could finish the swimming chạy thử last semester, _____?

A. couldn’t him B. couldn’t they

C. could they D. could it

Anyone has to lớn wear unisize at the school, _____?

A. vì they B. doesn’t it

C. don’t they D. does it

Mary invited John to lớn come to her birthday các buổi party, _____?

A. didn’t she B. did he

C. didn’t he D. has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. aren’t I B. am not I

C. am I D. are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình hết sức ích kỷ, bắt buộc không?”

Ta có:

Câu ban đầu cùng với I am thì ra đời hỏi đuôi sẽ dùng aren’t I.

Xem thêm: Tai Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam: Đánh Bài Tiến Lên Online Của Zingplay

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá cùng với Linda vào Chủ nhật cho tới được không?”

Ta có:

Câu bắt đầu cùng với let’s thì thành lập hỏi đuôi đang sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy nhằm tôi giúp bạn làm bài xích tập về bên được không?”

Ta có:

Trong câu kiến nghị giúp bạn không giống, câu bước đầu với let me thì thành lập hỏi đuôi vẫn dùng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi mnghỉ ngơi loại cửa sổ này được không?”

Ta có:

Trong câu đề nghị góp fan không giống, câu ban đầu với let me thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ sử dụng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi bạn rất nhiều có thể nghe rõ bài phát biểu của tớ, phải không?”

Ta có:

Câu bước đầu với everyone can thì Thành lập hỏi đuôi đã sử dụng vị they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai đó đã làm vỡ cái lọ đựng hoa của người mẹ tôi, đề nghị không?”

Ta có:

Câu bước đầu với someone has thì ra đời hỏi đuôi đang dùng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai vào lớp tôi rất có thể xong bài xích đánh giá tập bơi vào học kỳ trước, yêu cầu không?”

Ta có:

Câu ban đầu với notoàn thân could thì thành lập hỏi đuôi vẫn dùng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ ai ai cũng đề xuất mang đồng phục tại trường, đề nghị không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự đân oán ngơi nghỉ hiện nay thì ta vẫn nhờ vào rượu cồn từ theo sau của “has to”. Câu bắt đầu cùng với anyone has lớn wear thì ra đời hỏi đuôi đã dùng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary đã mời John mang lại tham dự buổi tiệc sinc nhật của cô ấy, cần không?”

Ta có:

Câu bắt đầu cùng với Mary invited thì Thành lập hỏi đuôi đã cần sử dụng didn’t she.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là fan đẹp nhất lớp, yêu cầu không?”

Ta có:

Câu ban đầu với I’m thì ra đời hỏi đuôi đã dùng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi bọn họ vẫn thuộc khám phá về khái niệm, kết cấu cũng giống như những làm cho bài xích tập câu hỏi đuôi. Với phần đông nội dung bên trên phía trên, hy vọng các các bạn sẽ ôn tập thật xuất sắc và đạt điểm cao Khi chạm mặt các bài xích tập tag question!