Bài tập trắc nghiệm địa lí 11

qplay.vn xin được gửi đến độc giả tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 tinh lọc, tất cả đáp án cùng với những thắc mắc được soạn theo bài học không thiếu các nút độ: nhận biết, thông suốt, áp dụng, vận dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT Quốc gia môn Địa Lí đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm địa lí 11

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Sở thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 có đáp án

A - Khái quát lác nền kinh tế tài chính - làng mạc hội nỗ lực giới

B - Địa lí Quanh Vùng với quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 (tất cả đáp án)

Câu 1: Ngulặng nhân đa phần làm cho sự tương bội nghịch về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - thôn hội thân đội nước cải cách và phát triển với đang phát triển là

A. Thành phần chủng tộc với tôn giáo.

B. Quy tế bào dân số cùng tổ chức cơ cấu số lượng dân sinh.

C. Trình độ khoa học – kĩ thuật.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái cùng tài ngulặng thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải đam mê : Các nước bên trên trái đất có sự khác nhau về tự nhiên và thoải mái, cư dân, tài chính - xã hội cần được chia làm hai team nước: trở nên tân tiến và vẫn phát triển. Các nhóm nước có sự tương làm phản rất rõ ràng về trình độ chuyên môn cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội, sự tương bội phản này đa phần là do sự khác biệt về trình độ công nghệ – kỹ năng, unique mối cung cấp lao động,…


Câu 2: Ý làm sao tiếp sau đây chưa phải là bộc lộ về trình độ cách tân và phát triển kinh tế - xã hội của những nước vạc triển?

A. Đầu bốn ra nước ngoài các

B. Dân bè bạn với tăng nhanh

C. GDPhường bình quân đầu bạn cao

D. Chỉ số phát triển cnhỏ bạn ở mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 3: Biểu hiện tại về chuyên môn cải cách và phát triển kinh tế - thôn hội của các nước vẫn cách tân và phát triển không bao gồm

A. Nợ nước ngoài nhiều

B. GDP. bình quân đầu bạn phải chăng

C. Tỉ lệ tăng thêm số lượng dân sinh tự nhiên và thoải mái cao

D. Chỉ số phát triển con người tại mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 4: Nước nào dưới đây nằm trong những nước công nghiệp new (NICs)?

A. Hoa Kì, Japan, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, VN

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Nước Hàn, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm khác hoàn toàn trong tổ chức cơ cấu GDPhường phân theo khu vực kinh tế của nhóm nước cải cách và phát triển đối với team nước đã phát triển là:

A. Tỉ trọng Quanh Vùng III không hề nhỏ

B. Tỉ trọng khu vực II vô cùng thấp

C. Tỉ trọng Quanh Vùng I còn cao

D. Cân đối về tỉ trọng thân các khoanh vùng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 6 Điểm khác hoàn toàn vào cơ cấu GDPhường phân theo Quanh Vùng kinh tế của tập thể nhóm nước sẽ cải cách và phát triển so với nhóm nước cải cách và phát triển là:

A.Khu vực I có tỉ trọng khôn xiết thấp

B.Khu vực III gồm tỉ trọng rất cao

C.Khu vực I bao gồm tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II tất cả tỉ trọng hết sức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP trung bình đầu bạn của một số nước trên quả đât năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. Nhận xét nào sau đó là đúng?

A.Các nước cách tân và phát triển tất cả GDP/bạn đông đảo trên 60 ngàn USD

B.GDP/người chênh lệch to thân các nước cải tiến và phát triển cùng sẽ phân phát triển

C.Các nước đã phát triển không có sự chênh lệch các về GDP/người

D.Không có sự chênh lệch những về GDP/người thân các nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích :

- Các nước cải cách và phát triển tất cả GDP/người hầu hết trên 40 ngàn USD.

- Các nước vẫn cải tiến và phát triển có sự chênh lệch những về GDP/fan. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a bao gồm bình quân là 505 USD cơ mà Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, Có nghĩa là vội 15,5 lần.

- GDP/bạn chênh lệch phệ giữa những nước trở nên tân tiến với vẫn phát triển. Các nước cải tiến và phát triển đều phải có GDP/bạn trên 40 ngàn USD, còn các nước vẫn cải tiến và phát triển còn không đến 10 ngàn USD.


Câu 8. Biểu đồ dùng phù hợp duy nhất mô tả GDP/người của các nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu đồ vật cột

B.Biểu đồ vật đường

C.Biểu đồ tròn

D.Biểu trang bị miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : Căn uống cứ đọng vào bảng số liệu, trải đời đề bài xích thì biểu đồ dùng cột là biểu đồ thích hợp tuyệt nhất miêu tả GDP/tín đồ của những nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ và Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. Nhận xét nào sau đấy là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì gấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/tín đồ của THụy Điển vội vàng 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/bạn của Thụy Điển cấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì gấp 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp :

- GDP/người của Hoa Kì cấp 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/bạn của Thụy Điển vội 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDPhường. phân theo Quanh Vùng của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp những câu hỏi 10,11:

Câu 10. Biểu đồ gia dụng biểu hiện rõ nhất tổ chức cơ cấu GDP. của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu vật dụng cột B.Biểu đồ gia dụng mặt đường

C. Biểu đồ dùng tròn D.Biểu đồ vật miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải phù hợp : Cnạp năng lượng cứ vào bảng số liệu với thưởng thức đề bài (biểu hiện cơ cấu) thì biểu vật dụng tròn là dạng biểu đồ vật tương thích tuyệt nhất nhằm diễn tả cơ cấu tổ chức GDP của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 (bao gồm đáp án)

Câu 1. điểm sáng như thế nào dưới đây chưa hẳn là biểu lộ của trái đất hóa khiếp tế?

A.Đầu tứ quốc tế tang nhanh

B.Thương mại quả đât phát triển mạnh

C.Thị phần tài bao gồm quốc tế mlàm việc rộng

D.Vai trò của những chủ thể xuyên đất nước đang bị sút sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. Tổ chức như thế nào sau đây chi pân hận tới 95% hoạt động thương mại gắng giới?

A.Hiệp ước tự do thoải mái thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức thương thơm mại nạm giới

C.Hiệp hội những nước nhà Đông Nam Á

D.Liên minch châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 3. Vai trò lớn lớn của Tổ chức tmùi hương mại nhân loại là

A.Củng rứa Thị phần chung Nam Mĩ

B.Tang cường liên kết giữa những khối kinh tế

C.Thúc đẩy tự do hóa thương mại

D.Giải quyết xung đột thân các nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. Trong xu cố kỉnh toàn cầu hóa kinh tế tài chính, chi tiêu quốc tế tăng thêm được biểu thị sinh hoạt lĩnh vực như thế nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ưng ý : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 5. Trông chi tiêu nước ngoài, nghành nghề các dịch vụ nổi lên hàng đầu là các hoạt động:

A.Tài thiết yếu, bank, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du kế hoạch, bank, y tế

D.Hành thiết yếu công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 6. Biểu hiện tại của thị trường tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả những ngân hàng lại với nhau

B.Nhiều ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử

C.Sự kết nối thân các ngân hàng béo với nhau

D.Triệt tiêu các ngân hàng nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 7. Các tổ chức tài thiết yếu thế giới như thế nào tiếp sau đây ngày dần nhập vai trò quan trọng vào sự phát triển tài chính toàn cầu?

A.Ngân mặt hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế

B.Ngân sản phẩm châu Á, Ngan hàng châu Âu

C.Ngân mặt hàng hế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế

D.Ngân hàng châu Á, Ngân sản phẩm Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm: Cách Chuyển Đổi File Hình Ảnh Sang Word ) (Online & Free), Convert Jpg To Word Online For Free


Câu 8. Toàn cầu hóa với khu vực hóa là Xu thế tất yếu, dẫn đến

A.Sự phụ thuộc vào cho nhau giữa những đề nghị tởm tế

B.Sự links giữa các nước phát triển với nhau

C.Các nước đã cải tiến và phát triển gặp những nặng nề khăn

D.Ít phụ thuộc lẫn nhau hơn giữa các nền kinh tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ham mê : Toàn cầu hóa với Quanh Vùng hóa là Xu thế tất yếu, dẫn tới sự nhờ vào cho nhau thân những nước. Chính vì thế, vào chuỗi link này mà lại một khâu bị đứt đang ảnh hưởng cho toàn khối hệ thống, tức là lúc nào khủng hoảng nền kinh tế tài chính quả đât thì tất cả các nước phần đông ít nhiều chịu đựng tác động thẳng giỏi loại gián tiếp.


Câu 9. Ý như thế nào sau đây chưa phải là điểm lưu ý của các công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi vận động làm việc những quốc gia

B.Có nguồn của nả vật hóa học lớn

C.Chi phối nhiều ngành kinh tế quan tiền trọng

D.Khai thác nền tài chính các nước thuộc địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 10. Toàn cầu hóa kinh tế, ở kề bên đầy đủ khía cạnh thuận lợi, còn có những phương diện trái, đặc biệt quan trọng là

A.Cạnh tranh mãnh quyết liệt thân các quốc gia

B.Gia tăng nhanh lẹ khoảng các nhiều nghèo

C.Các nước yêu cầu nhờ vào lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất câu hỏi làm cho càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 (gồm đáp án)

Câu 1. trong những vụ việc mang ý nghĩa toàn cầu cơ mà nhân loại vẫn phải đương đầu là

A.Mất cân đối giới tính

B.Ô truyền nhiễm môi trường

C.Cạn kiệt nguồn nước ngọt

D.Động đất cùng núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 2. Cho bảng số liệu:

Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của một vài nước bên trên trái đất qua những năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét như thế nào dưới đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đã cải cách và phát triển tất cả tỉ suất ngày càng tăng dân sinh tự nhiên phải chăng cùng giảm dần

B.Các nước cải cách và phát triển gồm tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cực kỳ tốt cùng gồm Xu thế tăng

C.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên những nước đã cách tân và phát triển cao hơn nữa các nước trở nên tân tiến.

D.Tỉ suất gia tăng số lượng dân sinh tự nhiên và thoải mái của những đội nước là ổn định không trở thành động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải phù hợp : Qua bảng số liệu, ta bao gồm dấn xét sau:

- Tỉ suất ngày càng tăng số lượng dân sinh tự nhiên những nước đang trở nên tân tiến cao hơn nữa các nước cách tân và phát triển.

- Tỉ suất gia tăng dân sinh tự nhiên những nước cách tân và phát triển cực kỳ rẻ (phần đa dưới 1%, có nước còn âm), còn những nước sẽ cải cách và phát triển đầy đủ bên trên 1%.

- Tỉ suất gia tăng dân sinh thoải mái và tự nhiên những nước vẫn trở nên tân tiến với những nước cải tiến và phát triển đều phải có sự tăng, sút tạm thời theo từng thời gian rõ ràng tương xứng với sự trở nên tân tiến kinh tế.


Câu 3. Việc số lượng dân sinh quả đât tăng nkhô giòn đã

A.Thúc đẩy nkhô cứng sự trở nên tân tiến kinh tế

B.Làm mang đến tài nguim suy sút và ô nhiễm và độc hại môi trường

C.Thúc đẩy gió dục với y tế vạc triển

D.Làm mang lại quality cuộc sống càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Dân số nhân loại gia tăng, đặc biệt là ngơi nghỉ các nước kém phát triển và vẫn cải tiến và phát triển. Dân số tăng nkhô cứng gây mức độ nghiền không hề nhỏ mang lại tài chính - tài nguyên và môi trường xung quanh (suy giảm – ô nhiễm môi trường xung quanh nặng nề năn nỉ sinh hoạt những nước).


Câu 4. trong số những biểu lộ của dân số trái đất đang xuất hiện Xu thế già đi là

A.Tỉ lệ fan dưới 15 tuổi càng ngày càng cao

B.Số fan trong giới hạn tuổi lao đông khôn cùng đông

C.Tỉ lệ bạn trên 65 tuổi càng ngày cao

D.Tuổi tchúng ta của phái đẹp cao hơn phái nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bạn dạng.


Câu 5. Dân số già đã dẫ cho tới kết quả làm sao sau đây?

A.Thất nghiệp với thếu việc làm

B.Thiếu hụt nguồn lao rượu cồn cho khu đất nước

C.Gây mức độ xay cho tới tài ngulặng môi trường.

D.Tài nguim mau lẹ cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Dân số trái đất đang sẵn có sự già hóa, tỉ lệ tín đồ bên trên 65 tuổi ngày càng tốt. Sự già hóa dân số sẽ làm cho thiếu hụt một nguồn lao rượu cồn không nhỏ cho các nước nhà, vì vậy Nhà nước cần có cơ chế cải tiến và phát triển dân số hợp lý.


Câu 6. Cho bảng số liệu:

Tuổi tchúng ta vừa đủ của một số trong những nước trên thế giới qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét làm sao sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước phát triển bao gồm tuổi thọ vừa đủ tăng nhanh khô rộng những nước đã phát triển

B.Các nước đang cách tân và phát triển gồm tuổi thọ trung bình tăng chậm trễ rộng những nước phân phát triển

C.Các nước đã cách tân và phát triển, tuổi tbọn họ vừa phải của người dân không tăng

D.Tuổi tbọn họ mức độ vừa phải của dân số nhân loại càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê thích : Qua bảng số liệu, đúc rút đầy đủ nhận xét sau:

- Tuổi tbọn họ vừa đủ của dân sinh thế giới tăng thêm.

- Các nước cải cách và phát triển gồm tuổi thọ vừa đủ cao hơn các nước đã cách tân và phát triển.

- Các nước cải cách và phát triển gồm tuổi tchúng ta vừa đủ tăng lừ đừ hơn những nước đang cải cách và phát triển.


Câu 7. Trong những ngành sau, ngành như thế nào sẽ chuyển khí thải vào khí quyển những nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 8. Nhiệt độ Trái Đất ngày càng tăng lên là vì sự ngày càng tăng chủ yếu của chất khí nào vào khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải phù hợp : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 9. Tại toàn quốc, vùng đang Chịu đựng tác động nặng nề nài tuyệt nhất của biến hóa khí hậu bởi nước biển dâng làA.Trung du với miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bởi sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bởi sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Đồng bằng sông Cửu Long là vùng có địa hình tốt tốt nhất việt nam và đang dần là vùng Chịu đựng tác động nặng nề nài nỉ tuyệt nhất của chuyển đổi nhiệt độ vì nước đại dương dâng.


Câu 10. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của chuyển đổi khí hậu làA.Xuất hiện những đụng đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang ở vùng cực ngày càng dày

D.Núi lửa sẽ xuất hiện sinh hoạt nhiều nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải phù hợp : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
Giáo dục đào tạo cấp 3