Câu đố dành cho trẻ mầm non

Cách học tập tuyệt vời và hoàn hảo nhất độc nhất cho những nhỏ nhắn sinh hoạt độ tuổi mần nin thiếu nhi cùng tè học là vừa học vừa chơi. Những câu đố để giúp các bạn nhỏ dại cải cách và phát triển trí óc và trí tưởng tượng cực tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi vẫn share với chúng ta đa số câu đố tốt cho bé mần nin thiếu nhi với đái học nhằm chúng ta xem thêm. 


#300 câu đố mang lại tphải chăng mầm non 

Với đầy đủ câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp đỡ những thầy cô, bố mẹ vừa học vừa đùa với các bé xíu. Nó để giúp các bé phát triển kỹ năng tứ duy cùng vốn hiểu biết về trái đất bao quanh. 

Trong phần này của bài viết công ty chúng tôi sẽ share cùng với các bạn hầu hết câu đố cho ttốt thiếu nhi 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật mà còn còn có thể một số đố mang đến nhỏ nhắn 3 tuổi đơn giản với hài hước nữa. Với hầu như câu đố này những nhỏ bé sẽ biết được những điểm sáng và lưu giữ được tên gọi của những loài vật bao quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng và nóng,

Lại phù hợp trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ công ty mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố mang lại tphải chăng mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi nlắp tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng không giống người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thsinh hoạt phì phò?

Đáp án: Con lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinc mơ

Call tín đồ thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông kim cương đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: Con con gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nlàm việc bụng thon

Rung rinc mẫu bờm

Phi nkhô cứng nhỏng gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ đồng hồ tinh ranh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: Con cò.

+8 Câu đố về dụng cụ cho ttốt mầm non

Trong phần này chúng tôi đã share đầy đủ câu đố về dụng cụ mang lại trẻ từ 3 đến 5 tuổi để cha mẹ hoàn toàn có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ những bé xíu về nhân loại bao bọc.

*
Câu đố mang đến trẻ nhỏ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng vào đêm

Giúp đến công ty dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng mà chả biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

quý khách hàng bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người ở ngủ,

Thhình ảnh tkhá đêm ngày.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một địa điểm, giờ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền họa, đài

Câu 4:

Một bà mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu thương thơm mẹ chia sẻ nhà nước vơi đầy.

Đáp án: Sở nóng chén

*
Câu đố về cỗ nóng chén

Câu 5:

Như loại vòi rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo làm việc trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt từ bỏ sợi bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn uống khía cạnh

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

+5 Câu đố về quả đến ttốt mầm non

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: " Gặp Nhau Cuối Năm 2006 Bản Full, Gặp Nhau Cuối Năm

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối cho bé

Câu 2:

Có đôi mắt cơ mà chẳng có tai

Thịt trong thì White, da không tính thì xanh

lúc tthấp ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mngơi nghỉ mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột White trong

Lay láy hạt đen

Quý Khách nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi ghi nhớ bà bầu ta

khi ăn các bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì nlỗi chụ heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi nhớ lắm người xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm ra trường đoản cú kế bên hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

#48 câu đố giành cho học viên tè học

+10 Câu đố số mang đến nhỏ bé 6 tuổi – câu đố xuất xắc mang lại bé

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước hải dương ko vào

Làm sao có nước

Cá ko sinh sống được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối mang lại trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông thuộc tại một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại new lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da Trắng muốt

Ruột white tinh

quý khách hàng với học tập sinh

Thích rửa đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Tại cùng rất công ty, trung thành siêng năng

Lúc cứu vớt nạn, thời gian đi săn

khi ra trận mạc, dịp chăn uống dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrần về áo đỏ như son

Hè cổ đi cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Nlỗi vẫgiống như đón chúng ta ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một bà mẹ nhưng đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được tín đồ nhang khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uđường nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì mang đến nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn nhỏng nhau

Thân lại phân chia nhiều đốt vô cùng mau, rất đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn nắn biết dài nđính thêm rất nhiều chiều có em

Là vật gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không phải trâu

Uống nmong mỏi sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ như thế nào bầy tphải chăng ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào cơ mà vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố đến bé xíu về trường học

Câu 3: 

Nghỉ htrằn, trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Knhị ngôi trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề nhỏng xưa

Tiếng vang nhỏng sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân Fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra kế bên nhỏ bé cần quàng khăn uống, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông cùng mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinc xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố đến nhỏ nhắn 10 tuổi

Tthấp 10 tuổi đã có một căn nguyên kỹ năng và kiến thức cố định về quả đât bao quanh. phần lớn câu đố tương xứng cùng với độ tuổi đã kích ưng ý óc bộ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình nhiều năm bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt dìm hồ nước lam thủy

Con nhà tính khí thấy Trắng thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về cây bút lông cho bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loại giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền lành Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao đến Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước hòa bình này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , núi sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Dễ Thương Dành Cho Bạn Bè

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ bỏ ttốt chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai làm sao dễ quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinch Sở Lĩnh

Trên đây là tổng phù hợp gần như câu đố tuyệt cho nhỏ bé mần nin thiếu nhi với tè học tập mà lại chúng tôi mong muốn chia sẻ tới chúng ta. Hy vọng qua nội dung bài viết các bạn sẽ hiểu rằng số đông câu đố cân xứng cùng với những bé xíu theo từng lứa tuổi để giúp đỡ bé bỏng học tập giỏi hơn. Theo dõi https://qplay.vn/ để cập nhật phần đa câu đố mới nhất, độc đáo độc nhất nhé.


Chuyên mục: Công nghệ