Câu đố trẻ em lớp 1

Thường xuim nghịch đố với tthấp không chỉ giúp trẻ hoan hỉ, kết nối cảm xúc bà mẹ nhỏ Ngoài ra kích mê say óc bộ trở nên tân tiến, cũng như tăng kỹ năng ghi lưu giữ, tập trung ngơi nghỉ trẻ. Dưới đấy là 100 câu đố mẹo về các thể loại, bà bầu hãy nghịch cùng nhỏ nhắn từng ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ CON VẬT

*

Con thỏ có tai nhiều năm lông mượt

1.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em lớp 1

Con gì đuôi nđính tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: Con thỏ)

2 . Thường nằm đầu hè

Giữ mang lại bên chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là nhỏ gì? (Đáp án: Con chó)

3. Con gì kêu “Vkhông nhiều ! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì? (Đáp án: Con vịt con)

4. Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu xuất sắc (Đáp án: Con trâu)

5. Thường ở đầu hè

Giữ đơn vị mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng (Đáp án: Con chó)

6. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt)

7. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinch mơ

hotline fan thức giấc? (Đáp án: Con gà trống)

8. Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

call người đến đem. (Đáp án: Con con kê mái)

9. Cái mỏ xinc xinh

Hai chân tí xíu

Lông kim cương non dịu

“”Chiếp! Chiếp!” cả ngày (Đáp án: Con con gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi khuyến mãi ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò)

11. Con gì nhì mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng nóng, say đắm trèo cây cau (Đáp án: Con mèo)

12. Tôi vốn rất nhân hậu lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng kèm tín đồ (Đáp án: Con cừu)

13 . Con gì ăn no

Bụng to đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thngơi nghỉ phì phò (Đáp án: Con heo)

14. Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi nhanh như gió? (Đáp án: Con ngựa)

15. Con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho những người (Đáp án: Con dê)

*
Con dê

16. Tên cũng gọi là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ bao gồm bìu da

Đuôi xòe nlỗi công múa? (Đáp án: Con con kê tây)

17. Con trai cùng bầy ong gồm điểm gì không giống nhau?

(Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn bọn ong sống bên trên cây)

18. Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm kiếm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ đọng cất cánh vù vù?

Là con gì? (Đáp án: Con dơi)

19. Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhì bên

Chầu vua thượng đế

Là bé gì? (Đáp án: Con voi)

đôi mươi. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh Trắng ra vào đồng xanh

Chình họa quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành Chịu giờ khéo léo bẫy mồi?

Là nhỏ gì? (Đáp án: Con cò)

21. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai loại dịp lắc

Một dòng tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa váy vũng?

Là nhỏ gì? (Đáp án: Con trâu)

22. Mình bằng phân tử gạo

Mỏ bởi phân tử kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc.

Là con gì? (Đáp án: Con mọt)

23. Bốn con thông thường một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lội lượn xuất sắc nhanh? (Đáp án: Con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: Con cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: Con công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: Con cóc)

24. Con gì nghỉ ngơi dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới đến dò xét bà con? (Đáp án: Con cá heo)

25. Con gì cứ đọng mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: Con cóc hoặc bé ếch)

26. Ở địa điểm cao nhất trên đầu

Chẳng Đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe khoắn đẹp mắt nlỗi phương diện trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là mẫu gì? (Đáp án: Cái mào của bé con kê trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. Con gì ăn uống lửa với nước than? (Đáp án: Con tàu)

*
Con tàu

2. Cái gì bằng mẫu vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, đem chẳng được? (Đáp án: Mặt trăng)

3.Cái gì trắng trong quanh đó xanh

TLong đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. Con gì chnghỉ ngơi được miếng mộc béo nhưng mà không chsống được hòn sỏi?

(Đáp án: Con sông)

5. Cái gì tấn công phụ vương, tấn công má, tiến công anh, tấn công chị, tiến công em?

(Đáp án: Bàn chải tấn công răng)

6. Giữa lưng ttách bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội không cho tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một bà bầu mà đẻ bốn con

Con thời cha tuổi, chị em còn có hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. Hạt gieo cho tới tấp

Rãi gần như khắp ruộng đồng

Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng tầm mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: Hạt mưa)

9. Thân em xưa ở lớp bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè xuất hiện thêm.

Là loại gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. Lịch làm sao lâu năm nhất?

(Đáp án: Lịch sử)

11.

Xem thêm: Game Xếp Hình Với Trẻ - Lợi Ích Của Trò Chơi Ghép Hình Với Trẻ

Vừa bằng thằng bé xíu lên ba

Thắt sống lưng con chạy ra ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. Con gì có làm thịt ko xương

Dầm vào nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ mức độ tbỏ tề

Giữ mang đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi

Là con gì? (Đáp án: Con đê)

13. Anh vị trí kia sông, em vị trí này sông

Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.

Là mẫu gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tập tay anh

Gặp kẻ hạ nhân bi thảm chẳng nói

Chờ người quân tử new dương danh

Là chiếc gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. Cái gì mà đi thì ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng?

Là cái gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn

Là loại gì? (Đáp án: Cái miệng)

17. Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa

Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là loại gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Tại nhằ bởi tựa bắp tay

Ra ko kể bành trướng lớn tày mẫu nia

Là cái gì? (Đáp án: Cái dù)

19. Mình rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nsống con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

trăng tròn. Hai chị em sinh tía chục con

Ở thông thường công ty mà còn sinh sự tấn công nhau

Đánh nhau thì đánh trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa làm việc khu đất sinc ra

Mà ai cũng Hotline tôi là con quan

Dốc lòng việc nước lo toan

Đầy vơi cũng mang trần gian không nhiều nhiều

Là chiếc gì? (Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

22. Chẳng lợp mà lại thành mái

Chẳng cấy nhưng mọc đều

Già thì White phau phau

Non thì Black kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. Xã đông tuyệt nhất là thôn nào?

(Đáp án: Xã hội)

24. Con con đường lâu năm tốt nhất là đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

(Đáp án: Con tim)

27. Bốn chân giẫm khu đất tự bi

Đã ăn bát sđọng, hổ thẹn bỏ ra chén sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng chén bát)

28. Bỏ kế bên nướng vào, ăn ko kể quăng quật trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý những câu đố này dành cho các bé xíu từ 6 tuổi trnghỉ ngơi lên)

1. Bệnh gì bác bỏ sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. Có 1 đàn chyên ổn đậu bên trên cành, fan thợ snạp năng lượng phun cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là bị tiêu diệt 15 con)

3. Nắng bố năm tôi ko vứt bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại quăng quật tôi là loại gì? (Đáp án: Đó là loại bóng của mình)

4. Trên nhấp dưới đơ là đang làm gì? (Đáp án: Đó là sẽ câu cá)

5. Con panda muốn gì cơ mà ko bao giờ được? (Đáp án: Gấu trúc chỉ gồm 2 white color Black cho nên nó ý muốn được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. Nếu chỉ tất cả một que diêm, vào một trời đông giá giá, chúng ta lao vào căn uống phòng có một cây đèn, một phòng bếp dầu, cùng một bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? (Đáp án: 4 con)

8. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn điện thoại tư vấn là gà? (Đáp án: Gà con với con kê mái)

9. 2 người: 1 mập, 1 bé nhỏ tăng trưởng đỉnh một quả núi. Người bé xíu là con của tín đồ béo, cơ mà tín đồ Khủng lại chưa hẳn phụ vương của tín đồ bé xíu, hỏi tín đồ Khủng là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. Tại sao nhỏ chó ko cắn được đuôi của mình? (Đáp án: Vì đuôi nó không được dài)

11. Bên trái đường có 1 căn công ty xanh, mặt cần con đường bao gồm một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. Trong một cuộc thi chạy, nếu khách hàng thừa qua người thứ 2 các bạn sẽ đứng thứ mấy? (Đáp án: Thứ 2)

13. Con trai có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý tuyệt nhất của con trai là ngọc trai

14. Núi nào mà lại bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Vì "thái" bao gồm nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Cái gì đen Khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó với xám phun lúc bỏ nó đi? (Đáp án: Cục than)

16.Có một cây cầu tất cả trọng cài đặt là 10T, có nghĩa là trường hợp quá thừa trọng thiết lập trên 10 tấn thì cây cầu vẫn sập. Có một dòng xe pháo mua chsinh hoạt mặt hàng, tổng trọng cài của xe pháo 8T + sản phẩm 4 tấn = 12T. Vậy đố những nhỏ xíu làm sao bác bỏ tài qua được cây cầu này (Không được giảm hàng ra khỏi xe)? (Đáp án: Bác tài cđọng trải qua thôi, còn xe cộ thì ngơi nghỉ lại)

17. quý khách hàng hoàn toàn có thể nhắc ra tía ngày tiếp tục nhưng mà ko mang tên là trang bị nhị, trang bị tía, lắp thêm bốn, trang bị năm, máy sáu, vật dụng bảy, công ty nhật? (Đáp án: Hôm qua, hôm nay với ngày mai)

18. Câu đố: Vua Điện thoại tư vấn hoàng hậu bởi gì? (Đáp án: Bằng mồm (miệng)

19. Nhà Lan có 3 bằng hữu, tín đồ anh đầu thương hiệu là Nhất Hào, người vật dụng hai tên là Nhị Hào. Hỏi bạn vật dụng 3 thương hiệu gì? (Đáp án: Lan là bạn thiết bị 3)

20. Tại sao bao gồm những người đi xe taxi dẫu vậy sao chúng ta lại không trả tiền? (Vì chúng ta là tài xế xe taxi đó)

21. Có một cây lê tất cả 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh mập, từng nhánh phệ có 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ dại tất cả nhị chiếc lá, cạnh từng dòng lá có hai quả. Hỏi bên trên cây kia gồm mấy trái táo??? (Đáp án: Không tất cả quả apple làm sao bởi lê cần yếu ra quả táo khuyết nào bên trên cây được)

22. Có một rổ táo khuyết, trong rổ có bố trái, làm sao để phân chia đến 3 tín đồ, mỗi cá nhân một quả mà vẫn còn một trái trong rổ??? (Đáp án: Đưa mang đến 2 bạn đầu mọi người 1 trái. Còn 1 quả vào rổ chuyển nguyên cả mẫu rổ đựng quả táo khuyết cho người còn sót lại thì 3 fan mọi người những có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ)

23. Nơi làm sao có con đường xá, nhưng không tồn tại xe pháo cộ; bao gồm nhà ở, nhưng không có người; gồm ẩm thực, công ty… mà lại không tồn tại hàng hóa… Đó là địa điểm nào??!! (Đáp án: Trong phiên bản đồ)

24. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng đến phía phương diện trời mọc, nó cù trái 2 vòng tiếp đến quay ngược trở lại kế tiếp lại quay đề nghị giỏi vòng hỏi mẫu đuôi của nó chỉ phía nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)