Câu hỏi rung chuông vàng lớp 6

Bộ thắc mắc ôn thi Rung chuông đá quý cung cấp Trung học đại lý góp các em củng gắng kiến thức, chuẩn bị thật xuất sắc cho cuộc thi Rung chuông tiến thưởng đạt hiệu quả cao. Đây cũng là tài liệu giúp những em bổ sung lượng kỹ năng và kiến thức tự nhiên và thoải mái, thôn hội đa dạng và phong phú, đa dạng.

Bạn đang xem: Câu hỏi rung chuông vàng lớp 6

Mời các em cùng quan sát và theo dõi bài viết dưới đây:

Sở thắc mắc ôn thi Ai là đại gia

Sở câu hỏi ôn thi Rung chuông kim cương cấp cho THCS

Câu 1: Từ nào trong các từ sau ko thuộc nhóm: Công lí, người công nhân, công trung tâm, công bằng.

- Đáp án: Công nhân.

Câu 2: Một mon có nhiều tuyệt nhất mấy ngày nhà nhật?

- Đáp án: 5

Câu 3: Một kilogam bằng mấy lạng?

- Đáp án: 10 lạng ta.

Câu 4: Hiện tại, anh rộng em 5 tuổi. Hỏi sau mấy năm nữa thì tuổi em bởi tuổi anh?


Câu 5: Máy vi tính bao gồm 4 nguyên tố chính là màn hình hiển thị, thân đồ vật, bé chuột. Còn một nguyên tố nữa hotline là gì?

- Đáp án: Bàn phím.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chơi Bài Trên Máy Tính, Huong Dan Choi Bai Tren May Tinh Full

Câu 6:

“ Ai bạn bóp nát trái cam

Hờn vua vẫn chẳng đến bàn câu hỏi quân

Phá cường địch báo hoàng ân

Dựng cờ khởi nghĩa, xả thân diệt thù”

Hỏi 4 câu thơ bên trên nói đến ai?

- Đáp án: Trần Quốc Toản

Câu 7: Sau Lúc thắt khăn quàng đỏ đúng cách dải khnạp năng lượng bên làm sao nđính hơn?

Câu 8: Hình tam giác có 3 cạnh đều bằng nhau điện thoại tư vấn là tam giác gì?

Câu 9: Có 6 đội đá bóng tsi gia tranh tài vòng tròn (Có nghĩa là từng đội đa số đấu cùng với 5 nhóm còn lại). Hỏi có toàn bộ bao nhiêu trận bóng?

- Đáp án: 15.

Câu 10: Một ngày kim giờ đồng hồ cù mấy vòng?

- Đáp án: 24 vòng

Câu 11: Số thoải mái và tự nhiên lớn hơn 1 và chỉ còn bao gồm 2 ước là một trong và chủ yếu nó, đó call là số gì?

- Đáp án: số nguyên ổn tố

Câu 12: Số bởi bình phương thơm của một trong những tự nhiên khác Call là gì?

- Đáp án: Số thiết yếu phương


Câu 13: Ai là tác giả bài xích thơ “Lượm”?

- Đáp án: Tố Hữu

Câu 14: Địa danh núi Bà Đen thuộc tỉnh giấc nào?

- Đáp án: Tây Ninh

Câu 15: Con trai của vua Hùng được call là gì?

- Đáp án: Quan Lang

Câu 16: "Tứ bất tử" trong các nhân vật truyền thuyết của truyện dân gian Việt Nam là: Tản Viên,

Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh. Còn một nhân vật nữa là ai?

- Đáp án: Thánh Gióng

Câu 17: Câu nói: "Đầu tôi chưa rơi, xin hoàng thượng chớ lo" là của ai?

- Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 18: Khu căn cứ cách mạng Núi Dinc thuộc địa phận nào của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?

- Đáp án: Huyện Tân Thành

Câu 19: Ngôi cvào hùa nào tại Hà Thành Tức là "Bông sen vàng"?

- Đáp án: Chùa Kyên ổn Liên

Câu 20: chủng loại trúc tuyệt nhất nào biết đẻ trứng?

- Đáp án: Thú mỏ vịt

Câu 21: Tên viết tắt của quỹ nhi đồng liên hiệp quốc?

- Đáp án: UNICEF

Câu 22: Động nào nhiều năm duy nhất VN?

- Đáp án: Phong Nha - Kẻ Bàng

Câu 23: Ai là bạn trước tiên vẽ quốc kỳ VN?

- Đáp án: Thầy giáo Nguyễn Hữu Tiến

Câu 24: Người ta viết 1975 BC, thì BC tức là gì?

- Đáp án: Before Chist (Trước Công nguyên)

Câu 25: Loại vật liệu người ta thường được sử dụng vào công nghiệp cung cấp thuỷ tinh?

- Đáp án: Cát

Câu 26: Thầy trò con đường tăng nên trải qua từng nào kiếp nạn?


- Đáp án: 81

Câu 27: Đại dương như thế nào nhỏ tuổi độc nhất vô nhị núm giới?

- Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 28: Ai là người đổi tên VN thành Đại Cồ Việt?

- Đáp án: Đinch Tiên Hoàng - Đinh Bộ Lĩnh

Câu 29: Đồng chi phí đầu tiên của việt nam lộ diện tự thời công ty nào?

- Đáp án: Triều Đinh

Câu 30: Tên một tè tmáu ở trong nhà văn Sơn Tùng MTP viết về Bác Hồ từ bỏ dịp sinh ra cho đến lúc đi tìm mặt đường cứu vớt nước?

- Đáp án: Búp sen xanh

Câu 31: Khủng long lộ diện vào kỷ nào?

- Đáp án: Kỷ Permain

Câu 32: Bộ phận hô hấp của châu chấu?

- Đáp án: Bụng

Câu 33: Ngọn gàng núi tối đa của Nhật Bản?

- Đáp án: Prúc Sĩ

Câu 34: Loài như thế nào trực thuộc ngành chân khớp bao gồm con số đông nhất?

- Đáp án: Châu Chấu

Câu 35: Định lí nào khẳng định: Bình phương cạnh huyền bằng tổng bình pmùi hương 2 cạnh góc vuông?

- Đáp án: Định lý Pitago

Câu 36: Tên thật ở trong nhà văn Tô Hoài?

- Đáp án: Nguyễn Sen

Câu 37: Hành tinch có từ trường lớn nhất vào Thái Dương hệ?

- Đáp án: Trái đất

Câu 38: Beethoven xuất hiện ở nmong nào?

- Đáp án: Đức

Câu 39: Hà Nội bao gồm mấy cửa ô?

- Đáp án: 5

Câu 40: Tiền giấy thứ nhất của VN bởi ai nghĩ ra?

- Đáp án: Hồ Quý Ly

Câu 41: Câu nói này của ai: "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không cần thèm có tác dụng vương vãi khu đất Bắc"?

- Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu 42: Có bao nhiêu số chủ yếu phương nhỏ rộng 100?

- Đáp án: 9

Câu 43: Quốc hiệu đầu tiên của nước ta?

- Đáp án: Vnạp năng lượng Lang

Câu 44: loại chyên như thế nào có công dụng bay lùi lại phía sau?

- Đáp án: Chim ruồi

Câu 45: Truyền thuyết "Sơn Tinch, Thủy Tinh" ra đời ở thời kì Hùng Vương thứ mấy?

- Thời Hùng Vương sản phẩm 18

Câu 46: Tại sao lá cây có màu xanh?


- Đáp án: Vì gồm chất diệp lục

Câu 47: Một năm có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

- Đáp án: Có 1 mon là tháng 2

Câu 48: Trong tam giác vuông, có 2 cạnh góc vuông, vậy cạnh còn lại đọc là cạnh gì?

- Đáp án: Cạnh huyền

Câu 49: Tổng 3 góc trong của một tam giác bằng từng nào độ?

- Đáp án: 180 độ

Câu 50: Chị Võ Thị Sáu quê ở đâu?

- Đáp án: huyện Đất Đỏ - Bà Rịa - Vũng Tàu ngày này là buôn bản Phước Long Thọ - Đất Đỏ - Bà Rịa - Vũng Tàu.

Câu 51: Nhặt rác để giữ gìn vệ sinch môi trường là nhiệm vụ của ai?

- Đáp án: Tất cả hầu như tín đồ.

Câu 52: Hãy nêu ngulặng văn câu xác định mục đích học tập của UNESSCO chỉ dẫn mang đến học sinc trên toàn thế giới?

- Đáp án: Học để biết, học để làm, học để thông thường sống và học để khẳng định mình.

Câu 53: Nghe một số giai điệu bài hát về trường lớp, về đội và đoán tên bài hát.