ĐỀ THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT LỚP 5 VÒNG 3

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 năm 2020 - 2021 mang tới đề thi vòng 16, 17 gồm câu trả lời đương nhiên, giúp cho các em học sinh lớp 5 xem thêm, luyện giải đề nhằm sẵn sàng mang lại bài xích thi sắp tới đạt hiệu quả cao. Vậy mời các em cùng theo dõi và quan sát câu chữ chi tiết trong bài viết sau đây của qplay.vn:


Đề thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt lớp 5 Vòng 17 cấp huyện năm 2020 - 2021

Bài 1: Trâu tiến thưởng uyên ổn bác

Em hãy khiến cho bạn trâu điền tự số phù hợp vào ô trống

1. Mâm cao...... đầy

2. Nhất trường đoản cú vi sư, phân phối trường đoản cú vi....

Bạn đang xem: Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 vòng 3


3. Nói bao gồm sách, truyền tai gồm.....

4. Điều.... lẽ phải

5. Nuôi.... tay áo

6. Nước rã, .... mềm

7. Nước lã vã buộc phải....

8. Nước sôi lửa.....

9. Tại lựa chọn vị trí, .... lựa chọn bạn

10. Phù.... độ trì

Bài 2: Em hãy khiến cho bạn Chiến Mã nối từng ô chữ phía trái cùng với ô chữ bên phải để được câu đúng

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn lũ lợn con vị trí cao" thực hiện phương án thẩm mỹ nào?

□ so sánh□ nhân hóa□ đảo ngữ□ câu hỏi tu từ

Câu 2. Trong những câu tiếp sau đây, câu nào là câu hỏi cùng cần đặt vết chấm hỏi cuối câu


□ Tôi tin các bạn ấy biết có tác dụng gì□ Tôi thiếu hiểu biết tại vì sao bạn ấy lại lười nhỏng vậy□ Tôi suy nghĩ bạn sẽ biết đáp án câu hỏi này là gì□ Cậu đang đọc xong cuốn sách này chưa

Câu 3. Điền dấu câu tương thích vào câu sau: " Ôi chao () chú chuồn chuồn nước mới đẹp nhất làm sao ()

□ vệt phẩy□ lốt chấm□ vệt chấm than□ vết bố chấm

Câu 4. Từ hùng vĩ được gọi là gì?

□ đứng tại đoạn cao nhất□ cao thừa lên trên loại bình bình bé dại nhen□ tất cả ra quyết định nhanh chóng và xong xuôi khoát□ cần cù, nhanh khô nhứa, cẩn thận

Câu 5. Câu làm sao sau đây áp dụng không đúng vết câu

□ Nam ơi, Cậu bao gồm tới trường không?□ Đất nước mình đẹp nhất lắm!□ Vừa hoàn hảo lại vừa dễ thương và đáng yêu thế?□ Trên cánh đồng, đàn trâu sẽ tung tăng gặm cỏ.

Câu 6. Từ là trong câu như thế nào sau đây không phải tự so sánh

□ Hàng nđần độn bông hoa là hàng ngàn ngọn gàng lửa hồng tươi□ Hàng ndở hơi búp nõn là hàng vạn ánh nến trong xanh□ Mẹ là non sông, tháng ngày của con□ Đối với chuồn chuồn, bọn họ Dế công ty chúng tôi là láng giềng lâu năm

Câu 7.

Xem thêm: 20 Quà Lưu Niệm Nên Mua Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài Ở Đâu ?

Dấu phẩy vào câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng mang lại đều đức tính của bạn quân tử." bao gồm chức năng gì?

□ Ngnạp năng lượng phương pháp những phần tử cùng chuyên dụng cho vào câu□ Ngăn biện pháp trạng ngữ với công ty ngữ và vị ngữ□ Ngăn uống biện pháp các vế vào câu ghép□ Kết thúc câu cảm thán, câu cầu khiến


Câu 8. Từ nào tức là phương thức, cách thức đặc biệt quan trọng, giữ kín đáo, ít fan biết

□ túng thiếu ẩn□ túng bấn bách□ bí hiểm□ bí quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi vì chưng bên thơ như thế nào chế tác

□ Tố Hữu□ Hoàng Trung Thông□ Trương Nam Hương□ Trần Đăng Khoa

Câu 10. Chọn trường đoản cú phù hợp điền vào chỗ trống:

Con đi tiến công giặc mười nămChưa bởi.... đời Bầm sáu mươi

(Bầm ơi - Tố Hữu)

□ nặng nề nhọc□ vất vả□ gian khổ□ nặng nề khổ

Đáp án vòng 17 đề thi Trạng Nguim Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Trâu vàng uim bác

Em hãy giúp bạn trâu điền trường đoản cú số thích hợp vào ô trống

1. Đáp án: cỗ

2. Đáp án: sư

3. Đáp án: chứng

4. Đáp án: hay

5. Đáp án: ong

6. Đáp án: mềm

7. Đáp án: hồ

8. Đáp án: bỏng

9. Đáp án: chơi

10. Đáp án: hộ

Bài 2: Em hãy giúp đỡ bạn Ngựa nối từng ô chữ phía bên trái cùng với ô chữ bên phải đặt được câu đúng

Đi một ngày đường - học tập một sàng khôn

Tuy ttách mưa - tuy nhiên em vẫn đi học

Nếu ttách mưa - thì em không đi chơi

Nnhì kĩ lo lâu - cày sâu giỏi lúa

Khoai đất lạ - mạ đất quen

Bán bạn bè xa - tải trơn giềng gần

Ăn trông nồi - ngồi trông hướng

Cánh diều mềm mịn và mượt mà - nlỗi cánh bướm

Lan vừa học tập giỏi - vừa hát hay

Tiếng gió vi vu - nlỗi giờ đồng hồ sáo

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn bầy lợn nhỏ vị trí cao" thực hiện giải pháp thẩm mỹ nào?

Đáp án: so sánh

Câu 2. Trong các câu dưới đây, câu làm sao là câu hỏi cùng nên đặt lốt chnóng hỏi cuối câu

Đáp án: Cậu đang đọc chấm dứt quyển sách này chưa

Câu 3. Điền dấu câu phù hợp vào câu sau: " Ôi chao () chụ chuồn chuồn nước mới đẹp nhất làm sao ()

Đáp án: lốt chnóng than

Câu 4. Từ cao thượng được phát âm là gì?

Đáp án: cao vượt lên trên cái tầm thường nhỏ tuổi nhen

Câu 5. Câu làm sao tiếp sau đây thực hiện không đúng lốt câu


Đáp án: Vừa sáng dạ lại vừa dễ thương thế?

Câu 6. Từ là vào câu làm sao dưới đây không phải từ so sánh

Đáp án: Đối với chuồn chuồn, chúng ta Dế Cửa Hàng chúng tôi là nhẵn giềng thọ năm

Câu 7. Dấu phẩy trong câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng mang lại mọi đức tính của fan quân tử." gồm công dụng gì?

Đáp án: Ngăn giải pháp các phần tử cùng công tác vào câu

Câu 8. Từ như thế nào tức là phương thức, cách thức đặc biệt, giữ lại kín đáo, ít tín đồ biết

Đáp án: túng bấn quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi vì đơn vị thơ như thế nào biến đổi

Đáp án: Tố Hữu

Câu 10. Chọn tự cân xứng điền vào nơi trống:

Đáp án: nặng nề nhọc

Đề luyện thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt lớp 5 Vòng 16 năm học tập 20trăng tròn - 2021

Bài 1: Em hãy giúp cho bạn Khỉ nối từng ô chữ tương thích ngơi nghỉ hàng trên cùng với hàng giữa, ở mặt hàng bên trên với hàng bên dưới nhằm tạo thành từ

Bài 2. Chuột rubi tài ba

Em hãy giúp cho bạn Chuột nối những ô chứa từ, phép tính tương xứng vào các giỏ chủ đề


Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào vị trí trống

“thủ đô hà nội có Hồ GươmNước xanh nhỏng pha mựcBên hồ nước ngọn gàng Tháp BútViết ......... thăng thiên cao.”

(Hà Nội - Trần Đăng Khoa)

Câu hỏi 2: Điền tự phù hợp vào nơi trống nhằm tạo nên thành câu có cặp từ bỏ hô ứng: “Dân càng nhiều thì nước ……. mạnh dạn.”

Câu hỏi 3: Điền từ tương xứng vào khu vực trống: Từ chỉ chứng trạng ổn định, gồm tổ chức triển khai, gồm kỉ nguyên lý điện thoại tư vấn là riêng lẻ ……?

Câu hỏi 4: Điền trường đoản cú tương xứng vào vị trí trống vào câu sau:

“Tre già .......e nhẵn măng nonTình sâu nghĩa nặng nề mãi còn nngây ngô năm.”

Câu hỏi 5. Điền trường đoản cú cân xứng vào vị trí trống: Cánh cam lạc người mẹ vẫn nhận được sự ........ chsinh sống của bạn bè.”

Câu hỏi 6. Điền tự cân xứng vào địa điểm trống: Hùng chổ chính giữa ……. khí bao gồm nghãi là vừa quả cảm vừa bao gồm khí phách mạnh mẽ."

Câu hỏi 7. Điền từ cân xứng vào nơi trống nhằm sinh sản thành câu có cặp từ bỏ hô ứng: Ngày chưa tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Câu hỏi 8. Điền từ bỏ cân xứng vào khu vực trống: Câu tục ngữ “Người ta là hoa đất” ca tụng với xác minh quý hiếm của con ….. vào dải ngân hà.”

Câu hỏi 9. Điền trường đoản cú trái nghĩa vào chỗ trống để xong câu:Ttốt cậy cha…… cậy con

Câu hỏi 10. Điền từ tương xứng vào địa điểm trống: Cùng nhau share đắng cay, ngọt bùi trong cuộc sống thường ngày là văn bản câu thành ngữ “Đồng cam cộng ……..”

Đáp án vòng 16 đề thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Em hãy giúp bạn Khỉ nối từng ô chữ thích hợp ngơi nghỉ hàng trên cùng với sản phẩm thân, ngơi nghỉ hàng trên với sản phẩm dưới nhằm tạo ra thành từ

Đáp án:

Các ô hàng trên say mê phù hợp với từ bỏ “địa”: thánh địa, thiên địa, ông công, lãnh địa, phiên bản địa

Từ “địa” nối được với những ô hàng bên dưới là: địa chủ, địa điểm, địa phận, địa lí, địa cầu

Bài 2. Em hãy giúp cho bạn Chuột nối các ô đựng từ bỏ, phép tính phù hợp vào những giỏ chủ đề

Đáp án:

Cặp từ hô ứng: càng - càng, vừa - đang, đâu - đấy

Cặp trường đoản cú quan tiền hệ: Tuy - cơ mà, cũng chính vì - vì thế, không phần đông - nhưng mà còn

Từ nhằm so sánh: tuồng như, như, tựa, hơn

Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào địa điểm trống

Đáp án: thơ

Câu hỏi 2: Điền tự tương xứng vào nơi trống nhằm chế tạo ra thành câu có cặp trường đoản cú hô ứng: “Dân càng nhiều thì nước ……. khỏe khoắn.”

Đáp án: càng

Câu hỏi 3: Điền từ tương xứng vào địa điểm trống: Từ chỉ chứng trạng ổn định, gồm tổ chức, gồm kỉ chính sách Hotline là đơn thân ……?

Đáp án: tự

Câu hỏi 4: Điền trường đoản cú phù hợp vào chỗ trống trong câu sau:

Đáp án: ch

Câu hỏi 5. Điền từ bỏ phù hợp vào vị trí trống: Cánh cam lạc bà bầu vẫn nhận ra sự ? chlàm việc của bạn bè.”

Đáp án: che

Câu hỏi 6. Điền trường đoản cú phù hợp vào khu vực trống: Hùng chổ chính giữa ……. khí bao gồm nghãi là vừa trái cảm vừa có khí phách khỏe mạnh."

Đáp án: tráng

Câu hỏi 7. Điền từ bỏ phù hợp vào địa điểm trống để sản xuất thành câu có cặp trường đoản cú hô ứng: Ngày chưa tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Đáp án: đã

Câu hỏi 8. Điền từ phù hợp vào nơi trống: Câu châm ngôn “Người ta là hoa đất” ca ngợi cùng xác minh cực hiếm của bé ….. vào ngoài trái đất.”


Đáp án: người

Câu hỏi 9. Điền trường đoản cú trái nghĩa vào địa điểm trống để xong câu:Ttốt cậy cha…… cậy con

Đáp án: già

Câu hỏi 10. Điền từ bỏ cân xứng vào vị trí trống: Cùng nhau chia sẻ đắng cay, ngọt bùi vào cuộc sống đời thường là nội dung câu thành ngữ “Đồng cam cộng ……..”